Tin tức bất động sản ngày 26/02/2015

Posted on by

Năm nay, cơ hội có nhà ở của người thu nhập thấp sẽ nhiều hơn

Một trong những trọng tâm được Bộ Xây dựng quan tâm chỉ đạo sát sao trong suốt những năm vừa qua là xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Chia sẻ với phóng viên, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định năm 2015 sẽ tiếp tục tập trung phát triển loại nhà ở này để người dân nghèo ngày càng đến gần hơn với ước mơ có nhà ở.

Thưa Bộ trưởng, thực tế cho thấy quỹ nhà ở xã hội hiện vẫn còn quá ít so với nhu cầu thực tế. Xin Bộ trưởng cho biết, việc phát triển loại hình nhà ở này đang được triển khai như thế nào?

Có thể nói, vấn đề chăm lo nhà ở cho nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và đã đạt được những thành quả quan trọng. Điều kiện về nhà ở của đại bộ phận nhân dân được cải thiện không ngừng. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều gia đình khó khăn về nhà ở, nhất là các đối tượng có thu nhập thấp tại khu vực đô thị, công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung.

Theo tính toán, nhu cầu về nhà ở xã hội (NOXH) tại đô thị và các khu công nghiệp từ nay đến năm 2020 vào khoảng hơn 1 triệu căn, trong đó tập trung chủ yếu tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các địa phương có nhiều khu công nghiệp như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh…

Trong năm 2014, một số địa phương đã tích cực triển khai xây dựng NOXH nhưng phải nói rằng, Chương trình phát triển NOXH theo cách tiếp cận mới thì mới được bắt đầu từ khi chúng ta có Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 30/11/2011.

Những quan điểm mới trong phát triển NOXH đã được nêu trong Hiến pháp 2013, các Nghị quyết của Đảng và được thể chế hóa trong Luật Nhà ở (sửa đổi) mới được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8 vừa qua. Những chính sách mới này sẽ được triển khai trong năm 2015 và qua đó, nhu cầu về NOXH của người dân sẽ từng bước được giải quyết.

TP.HCM: Công bố giá bán 4 dự án nhà ở xã hội

Sở Xây dựng TP.HCM vừa cho biết các thông tin chi tiết về giá bán và giá thuê các căn hộ tại 4 dự án nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố.

Theo đó, dự án chung cư số 241/1/25C đường Nguyễn Văn Luông, quận 6 do Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Quy mô dự án gồm 62 căn hộ nhà ở xã hội, diện tích từ 47 – 60,5m2 do Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích quận 6 tiếp nhận, quản lý.

Đơn giá bán bình quân tạm tính (chưa có VAT) là 12.052.000 đồng/m2. Giá thuê tạm tính bình quân 50 năm là 88 nghìn đồng/m2/tháng; nình quân 20 năm là 114 nghìn đồng/m2/tháng.

Giá thuê mua (tạm tính) mức bình quân 15 năm là 130 nghìn đồng/m2/tháng; bình quân 10 năm 165 nghìn đồng/m2/tháng.

Vinpearl muốn xây sân golf 1.368 tỷ thuộc Gia Lâm và Long Biên

Theo ý kiến đề xuất của CTCP Vinpearl, khu đất dự kiến đầu tư dự án sân golf có quy mô dự kiến 291ha nằm ở bãi ngoài đề sông Đuống, tổng mức đầu tư dự kiến 1.368 tỷ.

Theo nguồn tin từ UBND Tp Hà Nội, Công ty CP Vinpearl có đề xuất đầu tư xây dựng dự án sân golf 36 lỗ theo phân kỳ đầu tư theo từng giai đoạn từ 2016 đến 2020 với quy mô 291ha. Để có cơ sở hoàn thiện hồ sơ báo cáo cấp có thẩm quyền về chủ trương đầu tư dự án này, UBND Tp Hà Nội vừa có Công văn số 747/UBND-KH&ĐT, báo cáo và xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về dự án này.

Speak Your Mind

*