Tin tức bất động sản ngày 28/2/2015

Posted on by

Địa ốc 24h: Giới đầu cơ bất động sản “tái xuất” thị trường

Cùng với những tín hiệu khởi sắc của thị trường, tỷ lệ nhà đầu cơ cũng đang có dấu hiệu tăng trở lại. Thống kê trong 1 tháng trở lại đây, nhu cầu đầu cơ của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đã tăng trở lại khoảng 4%.
Giá trị sản xuất kinh doanh ngành xây dựng đạt gần 121 nghìn tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm

Bộ Xây dựng đã có báo cáo về một số kết quả chủ yếu về sản xuất kinh doanh, đầu tư tháng 10 và 10 tháng năm 2014. Theo đó, giá trị sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng trong tháng 10 ước đạt 11.885 tỷ đồng, 10 tháng năm 2014 ước đạt 120.959,2 tỷ đồng, bằng 86,5% so với kế hoạch năm 2014, bằng 104,4% so với cùng kỳ năm 2013.

Sẽ rút ngắn thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án phát triển nhà ở

Báo cáo 75/BC-BXD về tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ của Bộ Xây dựng cho biết Bộ đang tiếp tục đôn đốc các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP, Nghị quyết 61/NQ-CP của Chính phủ; rút ngắn thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án phát triển nhà ở nhằm đẩy nhanh việc phát triển nhà ở xã hội, chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, điều chỉnh cơ cấu nhà ở thương mại; tiếp tục thực hiện gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng.

“Cơn khát” nhân sự bất động sản cuối năm

Thị trường bắt đầu chuyển mình cũng là lúc các doanh nghiệp ráo riết săn người tài, nhằm đưa ra chiến lược kinh doanh mới thích nghi với thời cuộc.

Từ đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng ngỏ ý tuyển nhân sự chủ chốt. Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hà Nội tuyển hàng loạt vị trí từ phó tổng giám đốc, trợ lý tài chính, kiến trúc sư quy hoạch. Công ty cổ phần Tasco tìm người đảm nhiệm vị trí giám đốc kinh doanh. Công ty cổ phần Đầu tư Hùng Vương cũng tuyển giám đốc kinh doanh…..

Thị trường cũng đã ghi nhận sự thay đổi nhân sự ở một số công ty BĐS lớn. Mới đây, ông Lê Minh Dũng, Giám đốc phụ trách về đầu tư tại CBRE Việt Nam đã đầu quân cho Bim Group với vị trí Phó Tổng giám đốc Syrenam Việt Nam, kiêm Giám đốc điều hành khối bất động sản và nghỉ dưỡng. Trước đó không lâu, Phó giám đốc Savills Hà Nội Trần Như Trung cũng đã chuyển sang làm Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh phụ trách hoạt động phát triển, kinh doanh, tiếp thị và truyền thông của doanh nghiệp này.

Không chỉ thay đổi ở mảng nhân sự cao cấp mà thời gian gần đây các doanh nghiệp BĐS cũng ồ ạt tuyển dụng nhân viên, đặc biệt là các sàn BĐS tuyển môi giới. Khảo sát trên hàng loạt các trang thông tin quảng cáo tìm việc, thật dễ dàng bắt gặp các thông tin về tuyển dụng nhân viên kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp BĐS từ Bắc vào Nam.

Thống đốc NHNN: “Dư nợ BĐS tăng, thị trường ấm lên rõ rệt”

Tổng dư nợ của BĐS trên toàn hệ thống ngân hàng đã tăng từ 9,82% trong tháng 7/2014 lên mức 12% trong tháng 9.
Theo chương trình làm việc tại phiên họp thứ 31 Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), chiều nay (29/9), các đại biểu đã chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình.

Trả lời trước UBTVQH về tốc độ giải ngân gói 30.000 tỷ, Thống đốc cho biết, tính đến ngày 20/9/2014 tổng số khách hàng được tiếp cận vay vốn 7.823, trong đó có 26 doanh nghiệp. Tổng số vốn cam kết cho vay đạt 5.900 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân hơn 3.200 tỷ đồng. Số vốn cam kết cho hộ gia đình và cá nhân vay là 3.100 tỷ đồng, đã giải ngân hơn 2.000 tỷ đồng.

“Như vậy có thể thấy, so với đầu năm 2013, tốc độ cho vay gói 30.000 tỷ đã tăng trưởng 3,5 lần, một tốc độ tăng trưởng rất lớn”, ông Bình nhấn mạnh.

Speak Your Mind

*